Giá đất san lấp mặt bằng TPHCM - San lấp mặt bằng giá rẻ

San lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng hay giải phóng mặt bằng đều là quá trình quan trọng, cần ưu tiên trước khi có thể bắt đầu 1 công trình nào đó. Nhờ công việc này các mặt bằng sẽ được đảm bảo chắc chắn, hạn chế tối đa những thảm họa có thể xảy ra.

Dịch vụ san lấp mặt bằng tại VLXD Hà Huy Phát (0981 716 716) đã và đang cung cấp cho nhiều khách hàng ngày nay với giá rẻ trong thị trường, chúng tôi sẽ phổ biến hơn qua bài viết dưới đây.

 

Dịch vụ công tác san lấp mặt bằng gồm những gì?

Đất san lấp mặt bằng giá rẻ là gì?

 

 

San đất mặt bằng hay san lấp mặt bằng đều là thuật ngữ chỉ 1 dịch vụ thuộc ngành VLXD: bao gồm san phẳng mọi mặt bằng cần thiết cho công trình hoặc 1 khu đất quy hoạch nào đó, tạo nên 1 mặt bằng bằng phẳng hoặc dốc cao thấp theo ý muốn.

Cụ thể, muốn san bằng mọi khu vực đất trống thì những chỗ đất cao gồ lên sẽ được đào đất và dùng để lấp cho khu vực bị lõi hay thấp hơn, còn muốn dất có hình dốc sườn núi thì cũng dùng cách đào đất tương tự. Quy trình này kết hợp với các yếu tố cộng hưởng (theo bảng thiết kế, độ thoát nước của dòng chảy ngầm, vị trí địa lý,…) Các kĩ sư sẽ đưa ra phương án và được nhân công thi công với sự chỉ đạo đó. Có 3 bước chính:

 • Đào đất (đào bằng tay, dùng xe đào, máy đào)
 • Di chuyển đất đến khu vực cần san lấp.
 • Đắp đất, làm khu vực đó trở nên cứng cáp theo thiết kế.

 

 

Trong phần thi công này, đa phần đất được sử dụng đều là trong phạm vi nhất định cho phép. Ta cũng có thể yêu cầu đất từ bên ngoài nếu như bị thiếu, tuy nhiên số lượng vẫn có hạn để đảm bảo cho các khu vực khác an toàn.

 

Bảng báo giá san lấp mặt bằng tphcm

 

VLXD Hà Huy Phát xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá san lấp mặt bằng tham khảo mới nhất hiện nay:

 

 

7 bước san lấp của VLXD Hà Huy Phát (0981 716 716)

 

1/Giải phóng mặt bằng

Các cây cối, ụ đất, ao hồ cần phải được giải phóng đầu tiên trước khi bắt đầu san lấp mặt bằng.

 

2/Giải phóng đất chứa các tạp nham

Phần đất ở trên luôn hòa lẫn cùng với rễ cây, sỏi đá, cát,… là dư thừa cần phải tiến hành giải phóng. Khi bắt đầu hoạt động này cần chú ý đến độ mềm đất và hệ thống thoát nước chung.

Từng bước phải được làm theo thứ tự chính xác.

 

3/Bắt đầu đào đất

 

 

Tiến hành đào đất chỉ được thực hiện khi mọi chi tiết của bản thiết kế được bảo đảm chắc chắn, và khi đã được sự đồng ý của khách hàng sau khi báo giá. Quy trình đào đất phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đất, nếu đất bình thường thì tiếp tục tiến hành, nếu đất quá cứng hay quá mềm cần phải có các dụng cụ và máy móc hỗ trợ với nhân công.

 

4/San lấp đất

Đắp đất bao gồm đắp mặt bằng đất và phần chân đất, quy trình đắp đất quyết định chất lượng đất của cả công trình sau này nên cần cực kì tỉ mỉ. Không thể tùy tiện đắp nếu như bản thiết kế có vấn đề hay không được sự chấp nhận từ phía yêu cầu. Chất lượng đất đắp cũng phải tốt, đảm bảo chúng không bị xốp hay xói mòn nhanh, ảnh hưởng đến cả nền móng.

 

5/Tiến hành dầm đất

Dầm đất như 1 quá trình dậm lại sau khi đã hoàn thành những bước trên, như 1 bằng chứng để đảm bảo an toàn và giảm rủi ro về mọi thứ.

Dầm đất vốn dĩ giúp cho đất được xới đồng đều nhau, các ụ đất được đảm bảo bên dưới đầy đất không bị rỗng, tạo giá trị cho đất.

 

6/Hệ thống thoát nước

 

 

Khoảng cách 3m là phù hợp cho các hệ thống thoát nước đối với nền đất. Trong công trình hệ thống này phục vụ cho quá trình xây dựng, khi đã hoàn thành được dùng làm hệ thống thoát nước cho ngôi nhà.

 

7/Hoàn thành, nghiệm thu công trình

Kiểm tra lại toàn bộ vị trí địa lý (độ dốc, mặt phẳng, ngang dọc hay chiều cao,…). Chất lượng đất được nghiệm thu lại sau toàn bộ.

Nhận báo giá gạch ống 4 lỗ

Giấy phép san lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng có phải xin phép? 

Dựa theo quy định của pháp luật nước ta hiện tại, tất cả mọi hình thức thi công xây dựng, bao gồm cả san lấp mặt bằng đều phải có được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lúc này, bạn cần chú ý đến những quyết định do UBND cấp tỉnh tại nơi có đất ban hành về các vấn đề liên quan đến việc quản lý hoặc cấp phép cải tạo mặt bằng. Trong trường hợp chưa được sự cho phép của cơ quan nhà nước mà bạn đã tiến hành cải tạo trên địa bàn đó có nghĩa là bạn đã vi phạm quy định về Luật đất đai 2013.

Cụ thể, căn cứ theo khoản 25 Điều 3 Luật đất đai 2013 cho biết những hành động như sau là trái pháp luật:

 • Việc hủy hoạt đất khiến cho địa hình nơi đó bị biến dạng và có khả năng gây ra tình trạng ô nhiễm, làm chất lượng đất bị suy giảm. Điều này dẫn đến khả năng sử dụng đất theo mục đích đã xác định trước đó bị giảm hoặc mất đi.
 • Lấn, chiếm, hủy hoại đất đai.
 • Không sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng mục đích đã nêu trước đó.
 • Trong quá trình thực hiện quyền của người sử dụng đất, không chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Xử phạt khi san lấp mặt bằng không xin phép

Nếu san lấp mặt bằng mà chưa xin phép, căn cứ theo Điều 15 Nghị định 91/2019/NĐ-CP, người dân sẽ bị xử phạt theo các mức sau trong trường hợp làm cho địa hình bị biến dạng, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của đất:

 • Diện tích đất bị hủy hoại dưới 0,05 héc ta sẽ bị phạt tiền: từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.
 • Diện tích đất bị hủy hoại từ 0,05 héc ta đến dưới 0,1 héc ta sẽ bị phạt tiền: từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.
 • Diện tích đất bị hủy hoại trong khoảng từ 0,1 héc ta đến 0,5 héc ta sẽ nhận mức phạt: từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.
 • Diện tích đất bị hủy hoại trong khoảng từ 0,5 héc ta đến 01 héc ta sẽ nhận mức phạt từ: 30.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.
 • Diện tích đất bị hủy hoại từ 01 héc ta trở lên sẽ nhận mức phạt: từ 60.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng.

Điều kiện để được san lấp mặt bằng

Để được cấp giấy phép san lấp mặt bằng, bạn cần chứng minh được quyền sử dụng đất của mình. Khi đó, người muốn được cấp phép phải đảm bảo đáp ứng được các nghĩa vụ căn cứ theo quy định tại Điều 170 Luật Đất đai 2013 như sau:

 • Chấp hành đúng các biện pháp bảo vệ đất.
 • Thực hiện đúng các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường. Ngoài ra phải chắc chắn không làm ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của những người sử dụng đất có liên quan.

Không những thế, người sử dụng đất cũng phải lưu ý đến những quy định do UBND cấp tỉnh – Đơn vị quản lý ban hành hoặc cấp giấy phép cho việc cải tạo mặt bằng trên địa bàn.

Ngoài ra, để đủ điều kiện san lấp mặt bằng hợp pháp thì bạn cũng cần lưu ý tới những chính sách, quy định thuộc UBND cấp tỉnh – Đơn vị quản lý, cấp phép cải tạo mặt bằng trên địa bàn. Bởi lẽ nếu không tuân thủ đúng thì bạn sẽ không đủ điều kiện để thực hiện san lấp mặt bằng hợp pháp.

Chẳng hạn như theo quy định của khoản 25 Điều 3 Luật đất đai 2013 thì những hành động này là vi phạm pháp luật: Gây biến dạng địa hình, làm chất lượng khu đất bị xuống cấp, bị ô nhiễm hoặc làm mất, làm giảm khả năng sử dụng đất đã được cơ quan có thẩm quyền xác định trước đó.

Gợi ý cách viết đơn xin phép san lấp mặt bằng chuẩn

Cấu trúc của một đơn xin phép san lấp mặt bằng sẽ có 3 phần bao gồm:

 • Phần kính gửi: ghi cụ thể tên của Cơ quan Nhà nước, chủ thể có thẩm quyền (ví dụ như: Bộ tài nguyên và môi trường, Tổng cục địa chất và khoáng sản Việt Nam hoặc Sở tài nguyên và Môi trường).
 • Phần nội dung sẽ ghi những nội dung chính sau:
 • Thông tin của cá nhân, tổ chức muốn xin phép san lấp mặt bằng; các loại giấy tờ quan trọng như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng,…
 • Giải thích lý do tại sao muốn san lấp mặt bằng.
 • Phần cuối đơn: Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên.

Từ những thông tin hữu ích được chia sẻ qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc cho việc san lấp mặt bằng có phải xin phép không, cũng như những điều kiện cần đáp ứng và cách viết đơn sao cho chỉn chu nhé!

Chi phí san lấp mặt bằng

Cách tính chi phí, đơn giá san lấp mặt bằng được tính như sau:

Tạm gọi san lấp mặt bằng với mã hiệu tạm tính TT là VL, NC, MTC, bạn đã xác định được khối lượng nguyên liệu cần phải mua thì chi phí có thể ra được. Giá cát san lấp mặt bằng trên thị trường không quá cao.

Nó bao gồm có tiền mua đất san lấp mặt bằng và phí thuê nhân công, máy móc. Tùy vào từng phương án thi công mà gia chủ dự toán san lấp mặt bằng trọn gói toàn bộ hoặc tính theo m3 hay ngày công.

Ví dụ cụ thể:

Chủ nhà cần san lấp khoảng 1m3 đất nền với độ chặt khoảng k=0,95, giá thuê thực hiện công việc này là 90.000đ.

Công thức: TT01 – San lấp mặt bằng – khối lượng có nghĩa 1m3 – VL: 80000, NC: 0, MTC: 0. Đây là trường hợp thuê san lấp trọn gói, còn nếu chỉ mua nguyên liệu thì những chi phí san lấp mặt bằng xây dựng khác bạn phải tự chi trả riêng.

Dụng cụ hỗ trợ san lấp

Máy móc chuyên dụng cho xà bần san lấp mặt bằng tphcm

 

 

 • Máy xúc trang bị bánh xích, bánh xốp đa năng.
 • Máy xúc gầu chuyên dụng.
 • Máy khoan chuyên ngành loại lớn

 

Xe dùng trong quá trình thi công san lấp mặt bằng:

 

 • Xe lôi dùng để chuyên chở các VLXD.
 • Xe tải hàng có trọng tải từ 1 tấn trở lên.
 • Xe đùa phục vụ cho công việc của nhân công.

 

Xe dùng di chuyển đến nhiều nơi san lấp mặt bằng với chi phí giá rẻ:

 

 

 • Xe ben chở hàng VLXD.
 • Xe tải chở hàng có tải trọng lớn (trên 1 tấn).

 

Xe dùng cho công việc san lấp mặt bằng tphcm tại công trình

 

 • Xe lu nhiều loại, kích cỡ bánh xe đa dạng.
 • Máy xúc, xúc gầu mặt bằng.

 

Đơn vị san lấp Hà Huy Phát – uy tin chất lượng tphcm

 

 

Lời đầu tiên Cty TNHH HÀ HUY PHÁT xin chân thành cám ơn quý cơ quan khách hàng đã quan tâm , hợp tác, ủng hộ Hà Huy Phát  trong suốt thời gian qua. Xin kính chúc Quý khách hàng mọi điều tốt đẹp nhất !

Trong hơn 10 năm hoạt động từ khi thành lập ( 2007 ) đến nay với hơn 6 cửa hàng được thành lập nằm rải rác  ở các quận 1,4,11,9,Tân Phú,Tân Bình nhằm phục vụ quý khách một cách nhanhn nhất, gần nhất​ .với phương châm :” UY TÍN , CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ ”  Cty TNHH HÀ HUY PHÁT chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu, lớn mạnh và phát triển cùng quý khách hàng, trở thành một trong những nhà cung cấp VLXD hàng đầu tại TPHCM và các vùng lân cận về các măt hàng : Gạch , Ximang, Cát ,Đá, Sắt thép, San bằng

Khi hợp tác cùng  Cty TNHH HÀ HUY PHÁT,  Cty TNHH HÀ HUY PHÁT chúng tôi sẽ cam kết mang đến cho quý khách hàng sự an tâm về chất lượng sản phẩm,đảm bảo về khối lượng sản phẩm,đảm bảo về tiến độ công trình và giá cả cạnh tranh nhất.

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI !

 

Công Ty TNHH DV TM VLXD Hà Huy Phát

Địa chi: 294 Khuông Việt- Phường Phú Trung- Quận Tân Phú-HCM

Phòng Kinh Doanh 1: 0981 716 716

Phòng Kinh Doanh 2: 0937 457 333

Email: hahuyphat95@gmail.com

Website:giacatxaydung.vn

zalo
hotline